Cơ chế hoạt động của ghế massage bấm huyệt trị liệu

Massage là hình thức thư giãn, chăm sóc sức khỏe đã xuất hiện từ lâu đời và cho đến này nó đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn khiến nhiều người đã không có thời gian để làm việc đó. Vì vậy ý tưởng tạo ra một sản phẩm massage tự động ra đời đpá ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

massage thư giãn

Lịch sử hình thành ghế massage

Năm 1950, dụng cụ massage đầu tiên trên thế giới ra đời tại đất nước mặt trời mọc và người tạo ra sản phẩm này chính là ông Kawahara Niichi – một nà phát minh nghiệp dư sống tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka. Chiếc ghế massage đầu tiên rất thô sơ giống như 1 chiếc ghế dựa lưng được làm bằng gỗ thông thường. Nó bao gồm 2 con lăn song song bằng gỗ mà mỗi lần khởi động ngừi dùng sẽ phải sử dụng tay quay thủ công đặt bên hông ghế để điều chỉnh con lăn lên xuống theo ý thích.

Có một điều đáng chú ý ở đây đó là: Ông Kawahara Niichi là người tạo ra chiếc ghế đầu tiên nhưng ông Nakae Tomoyuki (người hàng xóm của ông Kawahara Niichi) mới là người đa dnagj hóa các chức năng của ghế massage. Năm 1953 chiếc ghế massage thứ 2 ra đời với nhieuf tính năng hơn, thiết kế đẹp mắt hơn và vận hành dễ dàng hơn.

Sau giai đoạn chiến tranh thế giứi thứ 2 nền kinh tế nhật dần hồi phục đó cũng alf lúc người dân quan tâm đến việc hưởng thụ, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn và ghế massage đã dần được quan tâm phát triển mạnh mẽ.

Tính năng bấm huyệt của ghế massage

Như đã nói ở trên bân đầu nó chỉ là 1 chiếc ghế có tính năng xoan bóp thông thường hết sức thô sơ. Nhưng trải qua nhiều năm đầu tư, phát triển cùng nền khoa học tiên tiến. Ghế đã được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại làm người tiêu dùng hết sức hứng thú như: Chế động massage không trọng lực, massage đa chiều, massage tự động và thủ công, hệ thống túi khí xoa bóp, hệ thống sưởi ấm hồng ngoại… Và dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu 1 tính năng hết sức tuyệt vời đó là “bấm huyệt”.

Nguyên lý hoạt động như sau: Trên ghế massage có trang bị nhiều con lăn thông minh có gắn cảm biến hồng ngoại ở đầu mỗi con lăn. Khi khởi động ghế con lăn sẽ di chuyển từ trên xuống dưới và ngược lại để các cảm biến này có thể quét và định vị dò tìm được các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể (ở lưng). Tiếp sau đó nó sẽ gửi thông tin về hệ thống điều khiển của ghế và các con lăn lúc này sẽ thực hiện nhiệm vụ đã được lập trình sẵn các động tác đấm, vỗ, day, miết theo sở thích của người sử dụng.
Lợi ích của bấm huyệt:
– Đả thông kinh mạch giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn
– Kích thích hệ thần kinh hưng phấn làm việc hiệu quả
– Tăng cường bơm máu đến các bộ phận ở xa tim giảm đau nhức, tê bì…
Tham khảo thêm

ghế matxa tokuyo

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một phần nào đó về tính năng bấm huyệt trị liệu trên ghế massage. Đây là tính năng mà nhiều khách hàng của chúng tôi rất thích và nó đang trở thành xu thế mới nhất 2018 với nhiều cải tiến kỹ thuật không ngừng. Nếu bạn đnag có nhu cầu mua một chiếc ghế mát xa có chức năng bấm huyệt trị liệu thì đừng ngại đến các showroom của Tokuyo để trải nghiệm trực tiếp miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *